T2, Tháng Ba, 2023
Trang chủSách khởi nghiệpReview sách: Khởi nghiệp du kích - Trần thanh phong

Review sách: Khởi nghiệp du kích – Trần thanh phong

Một cuốn sách đáng tự hào đến từ tác giả Trần Thanh Phong người Việt. Khởi nghiệp du kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, Chiến thắng cuộc chơi lớn với nội dung đầy cảm hứng tạo động lực và niềm tin cho các doanh nhân trẻ tương lai, đây được xem là cẩm nang, một hành trang tuyệt vời cho những ai đã và đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi.

Kiến thức bạn có được

  • 6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn.
  • 9 phương pháp huy động vốn hiệu quả kiểu du kích.
  • Tập hợp nhiều chiến thuật tổ chức doanh nghiệp và quản lý đội nhóm tinh gọn, năng suất cao với những công cụ hỗ trợ rẻ tiền, sẵn có.
  • Các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích mang lại dòng tiền ngay với chi phí đầu tư thấp.
  • Phương thức tập trung nguồn lực và mở rộng công việc kinh doanh hiệu quả với ít rủi ro.

Nội dung cuốn sách Khởi nghiệp du kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, Chiến thắng cuộc chơi lớn

Nội dung cuốn sách được chia làm bảy chương, với mỗi chương là một bài học quý giá giúp bạn có được cái nhìn tổng quát trên con đường kinh doanh của mình.

Chương 1: Định hướng

Bạn cần chuẩn bị và sũy nghĩ thật kỹ ở bước khởi động đầu tiên tròng hành trình của mình, bởi định hướng đúng sẽ giúp bạn đi đúng, đi lâu và đi xa. Trong chương này bạn sẽ tím thấy những ví dụ thiết thực và tác giả sẽ giúp bác hình dung rõ rơn về hướng đi của mình một cách đúng đắn.

Chương 2: Chiến lược

Chương này bạn sẽ hiểu hơn về mô hình kinh doanh du kích? thế nào là kiểu kinh doanh du kích?, ngoài ra cuốn sách còn giúp bạn biết thêm những kế hoạch kinh doanh tinh gọn để không bị lép vế khi thị trường có quá nhiều gã khổng lồ đầy cạnh tranh.

Chương 3: Nguồn lực

Cách tìm nhà đầu tư, huy động vốn là vấn đề khó khăn đối với tất cả ai mới khởi nghiệp. Chương 3 sẽ giúp bạn tìm thấy các hình thức huy động nguồn vốn theo kiểu du kích cũng như cách kết nối các nguồn lực lại.

Chương 4:Tổ Chức

Thông thường các công ty bắc đầu khởi nghiệp với số vốn nhỏ, lúc này bạn cần tổ chức được bộ máy nhân sự thông minh, tối ưu và đa nhiệm nhất có thể để tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo hoạt động tốt công suất. Bên cạnh đó cần xây dựng quy trình làm việc khôn ngoan kết hợp với tự động hóa các hoạt động đào tạo ở một số khâu.

Chương 5: Chỉ huy

Lợi nhuận là vấn đề quan trọng nhất của nhà đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là những ai mới khởi nghiệp cần nhất là lợi nhuận trong ngắn hạn. Lợi nhuận ngắn hạn giúp bạn duy trì và phát triển doanh nghiệp đi xa hơn trong tương lai. Chương này bạn sẽ học được cách chỉ huy hiệu quả để tối ưu chi phí duy trì doanh nghiệp và phát triển trong tương lai.

Chương 6: Tác Chiến

Với nguồn vốn ít ỏi và hạn chế ta cần tiếp thị như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? tối ưu hết mức chi phí cho hoạt động tiếp thị, marketing?. Chương này sẽ giúp bạn tìm thấy bí quyết tiếp thị hiệu quả của một doanh nghiệp nhỏ.

Chương 7: Khuếch Trương

Công việc kinh doanh phát triển, thương hiệu được nhiều người biết đến là điều mà tất cả nhà lãnh đạo, công ty đều mong muốn. Tuy nhiên làm cách nào để đạt được điều đó, bí mật đằng sau sự thành công là gì? và còn rất nhiều câu hỏi khác. Trong chương này bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắt trên.

Lời kết:

Thời gian gần đây mình có thói quen tìm đọc những cuốn sách về phát triển bản thân, kinh doanh hay khởi nghiệp. Phần lớn những cuốn sách đó đều là những tác phẩm kinh điển của tác giả nước ngoài. Khi tình cờ tìm đầu sách về khởi nghiệp và tìm thấy cuốn “Khởi Nghiệp Du Kích”, khi đọc cuốn sách này thực sự mình rất bất ngờ vì nội dung rất thực tế, gần gũi qua những câu chuyện của tác giả và những kiến thức vô cùng quý giá. Nó có tác động mạnh đến mức khiến mình phải ngay lập tức cầm bút ghi chép lại những ý hay vào cuốn sổ nhỏ. Và sau đó là lập 1 kế hoạch kinh doanh tinh gọn đúng theo tinh thần mà a Phong chia sẻ. Như mọi người thường nói, khi chúng ta sẵn sàng học hỏi thì người thầy sẽ xuất hiện. Và đúng như mong đợi, cuốn sách này chính xác là những gì mình cần tìm.

Cuốn sách “ Khởi nghiệp du kích “ của Trần Thanh Phong giúp bạn hiểu cách một công ty khởi nghiệp nên hoạt động theo kiểu du kích bằng cách duy trì quy mô nhỏ và tập trung vào nhiệm vụ ít quan trọng để tồn tại. Cuốn sách cần thiết cho những người sáng lập công ty khởi nghiệp vì nó cung cấp cho bạn thông tin về loại dịch vụ mà bạn nên cung cấp và cách thực hiện.

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

The Best Vn
The Best Vn
Hãy cố gắng tốt hơn hôm nay so với hôm qua để ngày mai tốt hơn hôm nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Đánh giá mới nhất