T2, Tháng Ba, 2023
Trang chủSách Marketing - Bán hàngReview sách: Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? (Tái Bản) -...

Review sách: Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? (Tái Bản) – Martin Lindstrom

“Có một điều tôi biết chắc chắn về tiền của khách hàng: đó là tiền họ chi cho sản phẩm không chỉ là số tiền, mà còn là những phút giây của cuộc đời họ.” – Martin Lindstrom. Trích cuốn sách. Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?

Cuốn sách trình bày các phương pháp và chiến lược để tạo ra sản phẩm và dịch vụ có giá trị đối với khách hàng, từ việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng đến cách tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho họ.

Cuốn sách. Điều gì khiến khách khách hàng chi tiền cũng đưa ra những ví dụ về các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Disney, và Starbucks để minh họa các nguyên tắc và chiến lược được đề xuất. Cuối cùng, tác giả giải thích tại sao những người tiêu dùng tin tưởng và trung thành với một thương hiệu cụ thể và làm thế nào doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ đó với khách hàng của mình.

Ai nên đọc cuốn sách điều gì khiến khách hàng chi tiền

  • Những người đã và đang tiếp xúc với nhiều loại quảng cáo
  • Những ai muốn tìm hiểu rõ hơn về bộ não con người.
  • Chiến lược gia tiếp thị và người ủng hộ người tiêu dùng

Tóm tắt cuốn sách điều gì khiến khách hàng chi tiền

Đôi nét về tác giả

Martin Lindstrom: Ông đến từ Đan Mạch, vào những năm 2009 ông lọt trong Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất năm do tạp chí Time bình chọn.

Ông đồng thời là nhà đồng sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Buyology Inc. và Giám đốc của Brand Sense Agency. Ngoài ra Martin đóng vai trò chủ lực viết bài cho nhiều tạp chí uy tín như Fast Company, TIME Magazine, Harvard Business Review. Và giữ vai trò nhà cố vấn tiếp thị cho những tập đoàn hàng đầu.

Năm 2015 và 2017 Martin Lindstrom đứng vị trí thứ 18 trong danh sách 50 nhà quản lý có tầm ảnh hưởng nhất do Thinkers 50 bình chọn.

Hiểu rõ lí do khiến bạn mua những thứ bạn mua.

Món đồ giá trị lớn gần đây nhất bạn mua là gì? Tại sao bạn lại chọn thương hiệu đó mà không phải thương hiệu khác?

Nếu thành thật với chính mình, phải thừa nhận rằng chúng ta thường không đưa ra quyết định dựa trên những ưu và nhược điểm, mà là những quyết định xuất phát từ sâu thẳm tâm trí đôi khi chính không thể giải thích được.

Tại sao một số người thích Pepsi hơn Coke, hoặc thích Ruffles hơn Lays? Thay vì bị cuốn vào việc phỏng đoán về sở thích cá nhân, nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn xem xét kỹ hơn, trực tiếp hơn và sâu hơn về câu hỏi đó.

Điều gì khiến chúng ta mua hàng, Kiểm tra những gì đang thực sự diễn ra trong bộ não của chúng ta đã và sẽ thúc đẩy chúng ta mở hầu bao của mình. Cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy các phương pháp nghiên cứu thị trường hiện tại như bảng câu hỏi không thực sự hiệu quả bởi vì: những gì chúng ta nói rằng chúng ta muốn và những gì bộ não nói rằng chúng ta muốn thường không nhất quán với nhau.

Thay vào đó, các nhà tiếp thi quảng cáo nên tìm tới Thần kinh học tiếp thị: Tiếp thị dựa trên thông tin chúng tôi thu thập từ EEG. Do đó, chúng tôi tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất có thể.

Bài học rút ra

  • Quảng cáo tiềm thức có thực sự hiệu quả không?
  • Vì sao dùng “SEX” không tăng doanh số.
  • Bánh quy Oreo và nhà thờ Thiên Chúa Giáo có điểm chung gì?
  • Tại sao những hình ảnh mang tính đe dọa, khuyến cáo không thể khiến người hút thuốc từ bỏ thói quen của họ?

Hành vi mua hàng của chúng ta phản chiếu từ tế bào thần kinh

Tế bào thần kinh phản chiếu ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của chúng ta, nhưng chúng ta không thể kiểm soát chúng.

Tại sao khi ai đó ngáp, chúng ta không thể cưỡng lại việc ngáp? Hoặc khi chúng ta thấy ai đó cười, chúng ta sẽ tự động cười lại: Đó là lúc các tế bào thần kinh phản chiếu lại hành động.

Năm 1992, Giacomo Rizzolatti thực hiện một nghiên cứu trên loài khỉ có tên là Macaques (khỉ đất). Ông ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng các tế bào thần kinh ở thùy trước hoạt động ngay cả khi con khỉ với lấy thức ăn và khi ông nhìn thấy một con khỉ khác cũng làm như vậy.

Những nghiên cứu đó cho thấy rằng các tế bào thần kinh phản chiếu được kích thích khi chúng ta thực hiện một hành động nào đó, hoặc thấy ai khác làm điều đó. Chúng ta thường lặp lại những hành động đó trong não khi xem người khác thực hiện chúng.

Các công ty, doanh nghiệp vẫn luôn tìm cách khai thác những tế bào thần kinh đó của chúng ta “ Khách hàng “ bằng những mẩu quảng lôi kéo mua hàng. Khi đó, những tế bào thần kinh phản chiếu của chúng ta phản ứng lại với một số “hành động có chủ ý” như hình ảnh của ai đó nhấp một ngụm nước giải khát hay buộc dây giầy, tín hiệu này được coi là những món quà vô giá trong marketing. Hay hình ảnh những anh người mẫu cơ thể cường tráng của Abercrombie & Fitch tác động lên tế bào thần kinh của chúng ta đem lại cảm xúc hứa hẹn về một thân hình hoàn hảo.

Tuy nhiên, neuron phản chiếu không phải là nhân tố duy nhất: Chúng thường hoạt động cùng với dopamine, một loại hormone khoái cảm, để tạo ra cảm giác hạnh phúc thúc đẩy chúng ta mua hàng. Đó là lý do tại sao ta cảm thấy rất hài lòng với một số “liệu pháp bán lẻ, một liều dopamin mạnh mẽ thúc đẩy chúng ta mua nhiều hơn mức cần thiết.

Sự hưng phấn mà chúng ta có được khi mua hàng có thể được giải thích bằng sự tiến hóa. Chúng tôi coi việc mua hàng là một yếu tố làm tăng địa vị xã hội, từ đó tăng khả năng giao phối và sinh con đẻ cái. Cùng với đó, bản năng sinh tồn tràn ngập não bộ của chúng ta với chất dopamine, thôi thúc chúng ta mua chiếc xe mới nhất hoặc một chiếc túi hàng hiệu để được người khác giới chú ý nhiều hơn.

Dấu ấn thể xác chi phối cách chúng ta nhìn nhận một món hàng

Hãy tưởng tượng bạn đang ở cửa hàng để mua một ít sữa. Bạn sẽ chọn TH Milk, Vinamilk hay Ba Vì Milk? Chắc hẳn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn nhưng lại không thể lý giải rõ ràng tại sao đúng không?

Hiện tượng đó một phần là kết quả của “Dấu ấn thể xác”, một dạng “phản ứng nhanh”. của bộ não với bất cứ tình huống nào. Bất cứ khi nào chúng ta phải đưa ra quyết định mua hàng, bộ não của chúng ta sẽ tổng hợp hàng loạt suy nghĩ và ý tưởng để đưa ra một câu trả lời duy nhất. Thay vì trải qua cùng một quá trình với những vấn đề giống nhau, bộ não của chúng ta rút ngắn quá trình thông tin thông qua kinh nghiệm.

Trên thực tế, một nhóm nghiên cứu từ Đức đã phát hiện ra rằng 50% quyết định mua hàng của chúng ta được đưa ra một cách tự nhiên và vô thức. Điều này cho thấy bộ não có thể đưa ra quyết định nhanh chóng thông qua các dấu ấn vật lý.

Thú vị hơn nữa, dấu ấn thể xác còn khiến chúng ta thích nhãn hàng này hơn nhãn hàng khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khách hàng thích nhãn hiệu Andrex hơn Kleenex (hai nhãn hiệu giấy vệ sinh), lí do khiến họ lựa chọn Andrex có liên quan tới chú cún con biểu tượng của hãng. Nghe thực sự kì lạ nhưng chú cún con khiến chúng ta nghĩ về một gia đình trẻ, từ đó tăng cường độ phủ của thương hiệu.

Trong cuốn sách Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? tác giả còn đưa ra một dẫn chứng kinh ngạc về màu sơn. Trong nỗ lực giúp đỡ một ngân hàng đang gặp khó khăn, tác giả khuyên rằng các cơ quan quản lý nên sơn lại màu sơn của sảnh và hầu hết nội dung của nó màu hồng. Ba tháng sau, dòng tiền bùng nổ, khi khách hàng liên kết ngân hàng của họ với con heo tiết kiệm màu hồng một cách vô thức.

Các nhà tiếp thị đang ngày càng sử dụng nỗi sợ của khách để bán hàng.

Mặc dù có thể khó sử dụng các tế bào thần kinh phản chiếu hoặc các dấu hiệu vật lý, nhưng hai kỹ thuật này nói chung là vô hại. Tuy nhiên, không phải tất cả các kỹ thuật tiếp thị đều hiệu quả, thậm chí một số còn lợi dụng cảm xúc tiêu cực của chúng ta để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Trên thực tế, nỗi sợ hãi có thể là một kỹ thuật tiếp thị hiệu quả. Khi căng thẳng hoặc lo lắng, chúng ta thường tìm kiếm một giải pháp có thể giải quyết tất cả, mang lại sự giải tỏa (chẳng hạn như thông qua mua hàng). Đồng thời, điều này kích thích não sản xuất dopamine.

Ngược lại, dopamine cũng khiến chúng ta mua nhiều hơn. Một số thương hiệu đồ lót của phụ nữ có thể gợi lên sự cô đơn và cung cấp giải pháp cho nỗi sợ hãi này, do đó làm tăng khả năng mua hàng tiếp theo.

Một ví dụ khác gây nhức nhối không kém là đoạn quảng cáo mang tên “Daisy” trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1964. Ứng cử viên Lyndon B. Johnson tung ra đoạn quảng cáo với hình ảnh một cô bé đang chơi với những bông hoa cúc thì một quả bom hạt nhân phát nổ ngay ở phía sau. Thông điệp được thể hiện hết sức rõ ràng: bỏ phiếu cho Johnson hoặc chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân.

Để nghiên cứu tính hiệu quả của đoạn quảng cáo này, chiến lược gia chính trị Tom Freedman đã theo dõi hạch hạnh nhân (phần não kiểm soát sự sợ hãi) của những người xem video này. Cường độ hoạt động trong hạch hạnh nhân tăng lên. Sau đó, Johnson đã trở thành tổng thống thứ 36 của nước Mỹ.

Các tín hiệu thể chất dựa trên nỗi sợ hãi khiến chúng ta nghĩ rằng việc mua hàng có thể cứu chúng ta khỏi những kết quả không mong muốn, ngay cả khi chúng ta chưa trải nghiệm chúng. Với những viên thuốc ăn kiêng hoặc các phần mềm bảo mật chẳng hạn, chúng ta bị thúc đẩy mua bởi những viễn cảnh tồi tệ. Điển hình nhất là với Johnson & Johnson’s với câu slogan “No more tears”: không còn nước mắt. Nhãn hàng sữa tắm cho trẻ sơ sinh cam đoan rằng sẽ không làm mắt những đứa bé cay xè. Vậy ai dám đánh cược đôi mắt của đứa con sơ sinh?

Những thông điệp đánh vào tiềm thức phổ biến trong marketing

Những nghi ngờ về thông điệp tiềm thức, việc sử dụng hình ảnh, âm thanh và cảm giác để kiểm soát phần vô thức trong não của chúng ta đã dấy lên từ năm 1957, Khi lần đầu tiên nghiên cứu việc sử dụng các thông điệp tiềm thức trong quảng cáo, thí nghiệm này được cho là bịa đặt. Do đó, Hiệp hội Truyền hình Quốc gia Hoa Kỳ đã quyết định cấm tất cả các mục đích sử dụng như vậy.

Mặc dù những thông điệp trong tiềm thức thúc đẩy chúng ta thực hiện những giao dịch mua hàng vô thức, nhưng đó vẫn là một thông điệp phổ biến trong tiếp thị hiện đại. Ví dụ, mùi bánh quy nướng có thể thoang thoảng khắp ngôi nhà mà bạn đang cân nhắc mua, mùi xe mới tinh trong một cuộc lái thử hoặc những bản piano của Gershwin được phát khi bạn đang lựa chọn một bộ vest vv…Đó chắc chắn là những kích thích để gợi ra phản ứng từ tiềm thức.. Ở mức độ kém phức tạp hơn, công ty Philip Morris áp dụng chiến lược tương tự cho nhãn hiệu thuốc lá Marlboro của mình, họ trả tiền cho các quán bar để trang trí chúng bằng gam màu, khay đựng thuốc lá và logo gần giống với logo Marlboro.

Nhà kinh doanh luôn muốn đánh vào tiềm thức của khách hàng, nhưng liệu điều đó thực sự có hiệu quả? Thần kinh học tiếp thị chỉ ra rằng, chúng hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt trong những quảng cáo ta thấy liên quan mật thiết đến quyết định mua hàng của chúng ta.

Trong thí nghiệm đó, các tình nguyện viên được cho xem hai khuôn mặt, sau đó rót một ly soda và đánh giá giá trị của nó. Những người được thấy khuôn mặt rạng rỡ và hạnh phúc rót nhiều nước hơn và sẵn sàng trả gấp đôi số tiền những người được thấy khuôn mặt nhướn mày chi trả.

Kết quả thí nghiệm cho thấy, chỉ cần nhân viên ở quầy bán mỉm cười chào đón khách hàng thôi cũng sẽ tạo nên ảnh hưởng to lớn tới doanh số của cửa hàng.

Cảnh báo, khuyến nghị…Ngược lại, nó làm tăng sức mua.

Ngày nay mỗi khi người hút thuốc mua thuốc, họ sẽ thấy những hình ảnh ghê rợn cảnh báo về tác hại của khói thuốc lá trên bao bì. Tuy nhiên, những nỗ lực đe dọa dường như không có kết quả, và 15 tỉ bao thuốc lá vẫn được bán ra mỗi ngày.

Chúng ta phải đặt câu hỏi ngược lại: Các cảnh báo có hoạt động hiệu quả không?

Nhìn chung câu trả lời là không. Trên thực tế, những phần cảnh báo đó không hề có một tí tác dụng nào với cơn đói thuốc. Trong một nghiên cứu, các tình nguyện viên được cho xem những hình ảnh cảnh báo sức khỏe trên các bao thuốc khác nhau và phải đánh giá sự thèm muốn của họ với việc hút thuốc. Dựa trên bản quét não, những cảnh báo đó không có chút tác dụng nào lên hệ thần kinh của đối tượng.

Ngay cả những cảnh báo đó cũng phản tác dụng, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những hình ảnh trên đe dọa khách hàng, thay vì khiến họ sợ hãi, thì lại tác động lên phần chi phối sự thèm muốn trên bộ não (các nhân nằm kế nhau, tên khoa học là nucleus accumbens).

Trưởng dự án nghiên cứu làm một thí nghiệm tương tự, cho các tình nguyện viên xem những cảnh báo như lúc trước. Lần này, các cảnh báo dưới dạng những đoạn video miêu tả cảnh một nhóm người ngồi lại với nhau và hút thuốc, nhưng thay vì bốc khói những điếu thuốc này rỉ ra một thứ chất béo xanh lè. Chất này ngấm vào quần áo, bàn, sàn nhà nhưng những người trong video không hề quan tâm.

Mục đích thì đã rõ ràng: Hút thuốc khiến cho chất béo đi thẳng vào máu của bạn, bịt kín mạch máu và khiến sức khỏe suy giảm nhanh chóng. Vậy mà, video phản cảm đó lại không thể hù dọa những người hút thuốc để họ từ bỏ thói quen xấu. Thay vào đó, bộ não họ lại tập trung vào cạnh tụ họp thân mật, và cơn thèm muốn thậm chí còn gia tăng. Điều đó cho thấy, thay vì giúp người ta bỏ thuốc, việc đe dọa còn khuyến khích người ta hút nhiều hơn.

Sử dụng tôn giáo để khiến khách hàng trung thành với thương hiệu

Coca Cola và nhà thờ Thiên Chúa Giáo giống nhau ở điểm nào? Câu trả lời có thể làm bạn bất ngờ: họ đều sử dụng chung một chiến lược để tạo ra và duy trì sự trung thành.

Nhiều nhãn hàng lớn có chiến lược gắn với những nghi thức tôn giáo, khiến cho nhãn hàng trở nên gắn kết với khách hàng hơn. Với Oreo, một số khách hàng thích mở chiếc bánh quy, liếm lớp kem ở giữa rồi ăn, trong khi những người khác thích nhúng cả chiếc bánh quy vào sữa và ăn. Dù thưởng thức bằng cách nào đi nữa thì mỗi chúng ta đều thực hiện nghi thức của riêng mình tới nhãn hàng, và Oreo đã trở thành một “nghi lễ” thay vì là bánh quy thông thường.

Tiếp đó, như các tôn giáo, những nhãn hàng lớn đều tuyên bố cho khách hàng biết sứ mệnh của họ là gì. IBM cho rằng sứ mệnh của họ là “Giải pháp vì một hành tinh nhỏ bé” (Solutions for a Small Planet). Mặt khác, Bang & Olufsen tự nhận rằng “Liên tục đặt ra các câu hỏi về sự bình thường để tìm kiếm sự khác thường, những kinh nghiệm dài lâu”

Cũng giống như những tôn giáo, suy nghĩ “họ và chúng ta” thúc đẩy trong tâm trí khách hàng sự trung thành với nhãn hàng. Đó là việc mà những nhãn hàng lớn luôn cố gắng làm: tạo nên sự tương phản với đối thủ của mình, như Coke và Pepsi, hay như Visa và Mastercard… Với chiến lược này, dù còn nhiều tranh cãi nhưng họ vẫn có thể lôi kéo môt lượng fan khổng lồ và khiến chúng ta trung thành với họ.

Những biểu tượng, icon cũng được các nhãn hàng này sử dụng như những biểu tượng tín ngưỡng: Dấu “soạt” của Nike hay chữ M uốn cong màu vàng của Mc Donald đều tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ với từng sản phẩm, không khác gì những cảm xúc chúng ta dành cho hình ảnh của thiên thần hoặc vương miện.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng cách bộ não chúng ta phản ứng với những hình ảnh từ các thương hiệu lớn như iPod, xe máy Harley Davidson hay ô tô Ferrari rất giống với cách não phản ứng với những biểu tượng tôn giáo khác. Điều này gợi ra rằng, cảm xúc của chúng ta dành cho các nhãn hàng gần như tương đồng với cảm xúc cho những hoạt động tín ngưỡng.

Mẫu quảng cáo khiêu gợi không hiệu quả như ta vẫn tưởng

Hãng hàng không quốc gia Mỹ hứa hẹn một cách đầy ẩn ý rằng “Với tôi, bạn sẽ bay bổng như thể chưa bao giờ được bay như thế”. Nếu như đó vẫn chưa thấm tháp gì thì đây, hãng nước hoa Vulva tuyên bố đã sở hữu “một loại mùi hấp dẫn như hooc môn nữ”

Việc quảng cáo với sex đã có từ rất lâu và rất phát triển, nhưng câu hỏi đặt ra là chiến lược đó có thực sự hiệu quả?

Câu trả lời là không. Sex không làm cho mặt hàng trở nên hấp dẫn hơn. Kết luận đó được đưa ra bởi một nghiên cứu trong đó hai nhóm được cho xem hai đoạn trailer, một đoạn là những cảnh nóng trong Sex and the City, nhóm thứ hai thì xem trailer của Malcolm in the Middle không liên quan tình dục. Thú vị là, những người xem Sex in the City quên nhiều chi tiết trong đoạn trailer hơn là nhóm còn lại.

Thực tế thì những nội dung tình dục có hiệu ứng “che mắt” khán giả khỏi sản phẩm trong quảng cáo. MediaAnalyzer Software & Research thực hiện một nghiên cứu với các quảng cáo in trên giấy, mức độ từ khiêu gợi cho đến hoàn toàn không có gì liên quan đến sex, yêu cầu một nhóm tình nguyện viên trả lời xem họ nhìn vào đâu trên trang giấy. Hiển nhiên những quảng cáo nóng bỏng thu hút hơn cả, nhưng người xem lại không hề nhìn vào tên nhãn hàng và logo.

Hiện tượng này được nhóm nghiên cứu đặt tên là Hiệu ứng Ma cà rồng: những hình ảnh kích động không thu hút khán giả chú ý đến thông điệp của quảng cáo.

Một vài nội dung khiêu gợi thực sự hiệu quả với nhưng hầu hết là do chúng gây sốc và gây tranh cãi.

Thần kinh học tiếp thị có thể khiến chúng ta phải thay đổi

Đọc đến đây chúng ta đều biết rằng quyết định mua hàng đến từ vô thức. Do đó, các công cụ khảo sát truyền thống đã trở nên lỗi thời so với thần kinh học tiếp thị, vốn có thể dự đoán thành công của một sản phẩm với độ chính xác cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó, thần kinh học tiếp thị cũng giúp loại bỏ những kỹ thuật marketing kém hiệu quả hoặc phản tác dụng. Nếu công ty bảo hiểm xã hội Nationwide Annuities sử dụng thần kinh học tiếp thị, họ chắc chắn sẽ không để cho Kevin Federline, chồng cũ của Britney Spears đóng cảnh làm việc trong một nhà hàng ăn nhanh.

Dù cho lời giới thiệu của đoạn quảng cáo là: Cuộc sống trôi nhanh như chớp mắt nhằm thôi thúc khách hàng đầu tư vào Nationwide Annuities, rằng bạn có thể trắng tay trong nay mai, những hình ảnh quét não fMRIs lại cho thấy đoạn quảng cáo thậm chí còn khiến cho những khách hàng tiềm năng phải bỏ đi.

Thần kinh học tiếp thị giúp cho các công ty tìm ra được động lực mua hàng thực sự của khách hàng, từ đó biến đổi sản phẩm và các kĩ thuật marketing của mình. Khi các tình nguyện viên được yêu cầu đánh giá độ yêu thích đối với các loiaj rượu, tuy nhiên họ được thử một loại rượu hai lần, một lần rượu được gắn mác đắt hơn, một lần rẻ hơn.

Dựa vào việc quét não, phần não nằm ngay sau hốc mắt (phần quyết định sự thỏa mãn) hoạt động mạnh hơn khi những người tham gia thí nghiệm được giới thiệu về loại đắt tiền hơn.

Nghiên cứu này chứng minh rằng, Giá cao bất thường có thể khiến chúng ta quan tâm hơn đến một sản phẩm, mặc dù chất lượng không khác biệt so với các sản phẩm khác. Nếu bạn muốn bán rượu thành công, bạn nên xem xét việc đặt giá cao!

Tổng kết lại

Chúng ta thường không kiểm soát được tính chính xác trong các quyết định mua hàng của mình. Những quyết định đó thường đến từ tiềm thức, xảy ra mà chúng ta không hề hay biết, vì vậy các marketers cần phải đào sâu nghiên cứu bộ não của khách hàng bằng phương pháp nghiên cứu thần kinh học tiếp thị.

Cảm nhận của Thebestvn. Cuốn sách “Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?” của tác giả Martin Lindstrom là một tác phẩm đầy cảm hứng và đầy những thông tin hữu ích về cách tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và tăng cường doanh số bán hàng. Tác giả không chỉ đưa ra các ví dụ thực tế về những chiến lược thành công của các công ty hàng đầu trên thế giới mà còn phân tích chi tiết các yếu tố tâm lý, những cảm xúc và hành vi của khách hàng khi mua sắm. Điều này giúp cho độc giả hiểu rõ hơn về tâm lý và nhu cầu của khách hàng, từ đó áp dụng các chiến lược phù hợp để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Cuốn sách là một tài liệu hữu ích cho những ai muốn nghiên cứu về lĩnh vực marketing và kinh doanh, cũng như cho những người làm trong ngành và muốn nâng cao khả năng tương tác với khách hàng.

Nguồn tham khảo: Theo Blinkist 

The Best Vn
The Best Vn
Hãy cố gắng tốt hơn hôm nay so với hôm qua để ngày mai tốt hơn hôm nay

3 BÌNH LUẬN

    • Cảm ơn bạn Huy Trần đã để lại đánh giá, vâng cuốn sách thật sự hay giúp các nhà kinh doanh hiểu rõ hơn về khách hàng của mình

  1. Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? Cuốn sách tâm lý hay về khách hàng. Bạn nào đang kinh doanh nên đọc để hiểu hơn về khách hàng của mình, cảm ơn thebestvn đã chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Đánh giá mới nhất