T2, Tháng Ba, 2023
Trang chủSách khởi nghiệpReview sách: Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Review sách: Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Bí Quyết Trở Thành Triệu Phú Tay Trắng của Adam Khoo là một cuốn sách hướng dẫn cung cấp cái nhìn sâu sắc về những bí quyết để trở thành triệu phú. Cuốn sách được viết theo phong cách mộc mạc, dễ tiếp cận và chứa đầy những lời khuyên thiết thực về cách tận dụng tối đa các cơ hội tài chính.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu một số kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân và áp dụng kiến thức đó để tạo ra của cải. Ngoài ra tác giã cũng đưa ra các lời khuyên về cách tiết kiệm tiền, đầu tư khôn ngoan và tận dụng các lợi ích về thuế.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Con đường dẫn bạn đến “tự do tài chính”

Đôi nét về tác giả

Adam Khoo. Sinh ngày 08/04/1974 là một doanh nhân thành đạt, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Là triệu phú trẻ tuổi tự thân ở tuổi 26, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008.

Được nhiều người bến đến với những tác phẩm nổi tiếng như:

 1. Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế
 2. Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh
 3. Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen
 4. Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống
 5. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Và còn rất nhiều cuốn sách nổi tiếng và bán chạy khác.

Sách được tác giả chia ra thành 7 phần chính:

Phần 1: Bảy bước làm giàu

Cuốn sách đưa ra một số hướng dẫn dễ thực hiện, cung cấp cho người đọc bảy bước đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện để làm giàu. Cuốn sách phác thảo các nguyên tắc chính của việc xây dựng sự giàu có và đưa ra lời khuyên thực tế, chẳng hạn như đặt mục tiêu trong khả năng, lập kế hoạch chiến lược, đầu tư vào bản thân và tương lai của bạn, phát triển nhiều nguồn thu nhập, quản lý tài chính của bạn một cách khôn ngoan, chấp nhận rủi ro có tính toán và luôn tập trung vào mục tiêu của bạn. Nó cũng giải thích tại sao điều quan trọng là phải tránh những cạm bẫy tài chính thông thường có thể ngăn cản bạn đạt được thành công. Bằng cách làm theo các bước này và kết hợp chúng vào cuộc sống của bạn, bạn cũng có thể thành công trong việc xây dựng sự giàu có của mình.

Cụ thể các bước làm giàu có trong cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Bước 1: Cách nghĩ của một triệu phú

Tất cả chúng ta đều mơ ước trở thành triệu phú và cuốn sách “Bí quyết tay trắng” của Adam Khoo khẳng định nắm giữ chìa khóa để đạt được thành công về tài chính. Cuốn sách mang đến cái nhìn sâu sắc giúp bạn có lối suy nghĩ giống với các triệu phú, trong đó tập trung vào những hành vi và thói quen tích cực cần thực hiện để đạt được thành công.

Cuốn sách của Adam Khoo bao gồm những mẹo và lời khuyên thiết thực về cách phát triển kiểu tư duy phù hợp để trở thành triệu phú. Nó vạch ra tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu, tập trung, duy trì động lực và hành động.

Bước 2: Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng

Xác định các mục tiêu tài chính rõ ràng. Cuốn sách khuyên bạn nên suy nghĩ có chiến lược về các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn để thành công về mặt tài chính. Adan Khoo nhấn mạnh rằng có một kế hoạch rõ ràng để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn là chìa khóa thành công. Ông khuyến khích độc giả ưu tiên các hoạt động xây dựng sự giàu có và tập trung vào việc đạt được lợi tức đầu tư ổn định. Hơn nữa, có một chiến lược tốt để quản lý rủi ro là điều cần thiết để đạt được sự ổn định và tăng trưởng lâu dài.

Với những lời khuyên và chiến lược từng bước của mình, Adam Khoo cung cấp những hiểu biết vô giá về cách có thể quản lý tài chính hiệu quả và đạt được thành công trong cuộc sống.

Bước 3: Lên kế hoạch tài chính

Cuốn sách cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện về những điều cơ bản của tài chính cá nhân và đầu tư, phác thảo các loại hình đầu tư khác nhau hiện có và cách đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Adam khoo cũng giải thích làm thế nào để phát triển một kế hoạch kinh doanh thành công, quản lý rủi ro và sử dụng khôn ngoan nguồn tài chính.

Đối với những người mới bắt đầu hoặc những người đang tìm kiếm thông tin cập nhật về tình hình tài chính hiện tại. Bí quyết tay trắng để trở thành triệu phú cung cấp lời khuyên vô giá về việc thiết lập các mục tiêu và lên kế hoạch tài chính thực tế nhằm đưa ra quyết định đúng đắn về tiền bạc.

Bước 4: Tăng thu nhập

Cuốn sách đưa ra hướng dẫn toàn diện để tăng thu nhập của bạn. Thông qua cuốn sách này, tác giả chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên về cách tăng thu nhập của một người trong nền kinh tế đang thay đổi ngày nay. Ông cung cấp các bước thiết thực để bạn thực hiện nhằm tạo ra của cải và tăng trưởng trong dài hạn. Bằng cách làm theo các chiến lược và kỹ thuật của Adam Khoo, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách mà các nhà triệu phú có thể sử dụng các kỹ năng, kiến thức và nguồn lực của mình để xây dựng sự nghiệp thành công và tăng trưởng.

Bước 5: Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu

Trong bước này, Adam Khoo cung cấp một hướng dẫn vô giá về cách quản lý tiền và giảm chi tiêu. Ông cung cấp cho người đọc những lời khuyên thiết thực về lập ngân sách, tiết kiệm, đầu tư cũng như giảm chi tiêu. Adam Khoo cũng giúp độc giả hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kiến thức tài chính và lý do tại sao họ cần phải nhận thức được tài chính của mình để đưa ra các quyết định tài chính thông minh. Với hướng dẫn này, độc giả có thể tìm hiểu cách quản lý tài chính của mình và tận dụng tối đa số tiền đó.

Bước 7: Bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Gầy dựng cơ nghiệp đã khó bảo vệ được tài sản đó khỏi những rủi ro cũng không hề dễ. Sẽ thật tệ nếu một ngày tài sản của bạn bị mất trắng. Trong cuốn sách này tác giả khuyên chúng ta cần tìm chuyên gia như luật sư, kế toán, chuyên viên bảo hiểm để có thể đảm bảo tài sản của bạn một cách an toàn nhất.

9 Thói quen giúp thay đổi tư duy làm giàu

 1. Bao giờ cũng  làm vượt mong đợi
 2. Luôn chủ động trong mọi vấn đề, chủ động tìm cách giải quyết vấn đề của bản thân
 3. Không đổ lỗi cho bất kỳ ai, chịu trách nhiệm 100% cho những gì mình làm
 4. Đừng vội hưởng thủ, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu
 5. Hãy làm việc bạn thích, khi ấy mọi thứ bạn làm sẽ không còn là việc phải làm mà là niềm vui
 6. Làm việc ngay thẳng chính trực, từ đó bạn xây dựng được niềm tin và luôn luôn được người khác giúp đỡ
 7. Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu
 8. Khả năng chuyển bại thành thắng 
 9. Biết quý trọng đồng tiền

Phần 2: Phương pháp kiếm tiền của triệu phú

Ở chương này bạn sẽ học được cách có thể kiếm tiền thông qua đầu tư. Trong cuốn sách này, Adam Khoo chia sẻ phương pháp cá nhân của anh ấy về cách kiếm được một triệu đô la đầu tiên chỉ sau ba năm với 5.000 đô la khi còn học đại học.

Phương pháp kiếm tiền của triệu phú bao gồm: xây dựng một danh mục đầu tư có thể duy trì lâu dài mà không cần bán bất kỳ cổ phiếu nào, tìm hiểu về chứng khoán và theo dõi thị trường ít nhất 5 năm trước khi thực hiện khoản đầu tư đầu tiên của bạn và cuối cùng – làm điều bạn yêu thích nhất và tạo thu nhập thụ động từ niềm đam mê này.

Một tư duy hay về cách quản lý tài chính của người giàu được tác giả nhắc tới, người giàu thường có thói quen kiếm tiền, để dành và cuối cùng mới là tiêu tiền. Họ thường đề ra rõ ràng khoản phải tiết kiệm trong vòng một tháng, thường từ 15 – 20% và trừ đi khoản này vào thu nhập sẽ ra khoản họ chi tiêu. 

Phần 3: Làm giàu nhanh chóng và bền vững

Trong phần này của cuốn sach. Tác giả đưa ra những chiến lược và phương pháp để chinh phục mục tiêu “thu nhập tỷ đô”, cùng với đó là những câu chuyện thành công nổi tiếng được tác giả đưa vào giúp những lập luận và tư duy của ông càng có giá trị và mang tính thuyết phục hơn.

Adam Khoo cho rằng thu nhập của mỗi người bằng với giá trị mà người đó tạo ra nhân với khoảng thời gian mà người này cần để tạo ra giá trị đó và cuối cùng nhân với quy mô. Việc này đồng nghĩa thu nhập sẽ phản ánh những giá trị mà chúng ta có thể tạo ra chứ không phải phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm hay tuổi tác. Qua những tư duy hữu ích này cùng với những góc nhìn mới lạ có chiều sâu đúng đắn của một “tỷ phú thông thái”, có thể nhận ra rằng muốn nhận được mức thù lao tốt hơn thì phải chủ động nâng cao năng lực và tạo ra giá trị cao hơn nhiều lần.

Phần 4: Tạo nhiều nguồn thu nhập thông qua internet

Ngày nay internet gần như không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, đây cũng là cơ hội lớn cho ai biết tận dụng internet để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động.

Cụ thể Adam Khoo đã đưa ra các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Xác định niềm đam mê và công việc mà bạn tinh thông nhất

Bước 2: Tìm thị trường chuyên biệt (niche market)

Bước 3: Đánh giá đối thủ và tiềm năng lợi nhuận

Bước 4: Tìm hoặc tạo ra sản Phẩm và nguồn thu nhập

Bước 5: Thiết kế và xây dựng trang web

Bước 6: Viết lời chào hàng hấp dẫn để thuyết phục khách hàng mua hàng

Bước 7: Thiết lập hệ thống đặt hàng và thanh toán

Bước 8: Thu hút khách hàng vào trang web của bạn

Bước 9: Tạo danh sách khách hàng

Bước 10: Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cho tới khi họ mua hàng

Phần 5: Quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu

Kiếm tiền đã khó việc kiểm soát các chi tiêu cũng không hề đơn giản, người giàu có thật sự luôn có một lối sống giản dị thanh bạch, họ sẽ không chi tiêu cho bất cứ thứ gì gây lãng phí nhưng không có nghĩa là keo kiệt. Họ sẵn sàng chi tiền cho những công việc cần thiết và đầu tư cho những tài sản có thể sinh lời.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng chi tiêu thiếu kiểm soát, thì đây quả là phần kiến thức mà bạn không thể bỏ qua. Tác giả đã nêu chi tiết năm phương pháp quản lý tiền hiệu quả và năm cách để giảm chi tiêu vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng để thực hiện hành trình chinh phục mục tiêu tự do tài chính.

Phần 6: Xây dựng tài sản triệu đô

Chúng ta phải có khả năng quản lý thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả. Adam Khoo chia sẻ trong cuốn sách của mình rằng một số người có khả năng tự nhiên về tài chính cá nhân, trong khi những người khác cảm thấy khó khăn. Nhưng mọi người đều có thể học hỏi từ những người quản lý tài chính tốt và hiểu những kỹ năng này.

Để đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình, bạn sẽ cần ba thứ: thời gian, vốn và kiến thức. Nếu bạn giỏi quản lý thời gian thì bạn cũng sẽ có đủ vốn để đầu tư ngay từ đầu. Bí mật là kiến thức cho phép bạn biết tài sản nào sẽ tăng gấp đôi giá trị ngay cả sau một năm, hoặc cổ phiếu nào sẽ sinh lời sau 2 năm hoặc thậm chí 6 năm sau.

Giả sử ai đó có 20 $ muốn đầu tư nhưng họ không biết gì về đầu tư? Tất cả những gì họ biết là họ muốn thứ gì đó sẽ nhân đôi số tiền của họ sau một hoặc sáu năm sau:

20$ bây giờ so với 30$ sau 1 năm hoặc 40$ sau 2 năm.

Phần 7: Biến ước mơ triệu phú thành hiện thực

Những tư duy cần thiết nhất để giúp chúng ta bắt đầu chặng hành trình, có mục tiêu cụ thể cho tương lai và kiên trì đến cùng.

Trong cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú, tác giả Adam Khoo chia sẻ những hiểu biết của ông về cách ông biến ước mơ trở thành triệu phú thành hiện thực.

Điều quan nhất trong chương này là bạn phải tìm cách kiếm được tiền trong khi bạn ngủ và trải nghiệm sự kỳ diệu của thu nhập thụ động – bạn có thể làm việc tại nhà mà vẫn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Rất nhiều người ngoài kia đang đặt mục tiêu trở thành triệu phú nhưng họ không biết làm thế nào. Trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy các bước cụ thể để trở thành một nhà triệu phú.

Lời kết

Thebestvn đã may mắn có dịp gặp được tác giả tại Việt Nam trong một lần anh qua Việt Nam để training, Adam Khoo rất gần gũi và có tính cách hài hước. Tác phẩm của anh cũng rất thú vị như chính con người anh.

Bí Quyết Tay Trắng Trở Thành Triệu Phú là một hướng dẫn tuyệt vời và thiết thực cho bất kỳ ai muốn làm giàu. Nó sẽ giúp bạn tạo ra kế hoạch chi tiết tài chính của riêng bạn để thành công.

Cuốn sách nói về tầm quan trọng của việc chịu trách nhiệm, lập kế hoạch và kỷ luật. Trong chương đầu tiên, cuốn sách tạo ra sự tương đồng giữa việc bạn đưa tay cho ai đó và cho họ cơ hội thành công trong cuộc sống. Cuốn sách cũng cung cấp một kế hoạch cụ thể để người đọc có thể làm theo. Ví dụ, trong chương 4, nó đưa ra các gợi ý về số tiền mà các cá nhân nên dành dụm mỗi tháng để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Nhìn chung đây là cuốn sách rất bổ ích và cần thiết cho tất cả mọi người.

The Best Vn
The Best Vn
Hãy cố gắng tốt hơn hôm nay so với hôm qua để ngày mai tốt hơn hôm nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Đánh giá mới nhất