T2, Tháng Ba, 2023
Trang chủSách khởi nghiệpReview sách: Những Triệu Phú Thầm Lặng – Silent Millionaire

Review sách: Những Triệu Phú Thầm Lặng – Silent Millionaire

“Không ai giàu có tự nhiên, cũng như không ai nghèo khó vô lý.” trích trong cuốn sách ” Những Triệu Phú Thầm Lặng ” Tác giả Silent Millionaire, nội dung tryền tải đầy cảm hứng về cách suy nghĩ và hành động của những người thành công. Câu nói này nhấn mạnh rằng sự giàu có và thành công không đến từ may mắn hay tự nhiên mà đến từ cách suy nghĩ và hành động thông minh, có kế hoạch rõ ràng và kiên trì với mục tiêu đó.

Thành công và những người bình thường

Thông thường chúng ta nghĩ rằng, người giàu là những người mặc quần áo và phụ kiện đắt tiền, di chuyển bằng những chiếc xe sang trọng và có vị trí xã hội cao được mọi người kính trọng. Tuy nhiên thực tế, người giàu thực sự thường không thích khoe khoang hay thể hiện tài sản của mình.

Cuốn sách “Những triệu phú thầm lặng” của Rusly Abdullah đã mang đến cho đọc giả một cái nhìn mới về con người và tư duy của những người giàu có.

Đôi nét về tác giả

Rusly Abdullah: Tên đầy đủ là Dato ‘Rusly Abdullah hay Chef Li, sinh ngày 8/10/1958 tại Kampung Bukit Badong, Kuala Selangor.

Ông đã hoàn thành khóa học Tiến sĩ Triết học (PhD) về Khoa học ẩm thực tại Đại học AWU Iowa, Hoa Kỳ và là người sáng lập Học viện Công nghệ Ẩm thực Bắc Anjung.

Tóm tắt cuốn sách Những Triệu Phú Thầm Lặng

Trước đây chúng ta thường coi thường hoặc bỏ qua những người bán hàng rong nhỏ lẻ, thậm chí coi họ là tầng lớp thấp kém. Tuy nhiên, trong cuốn sách “Những Triệu Phú Thầm Lặng”, tác giả Rusly Abdullah đã chứng minh cho chúng ta rằng những triệu phú thực sự không chỉ là những người giàu có mà còn có thể là những người bình thường như bất kỳ ai khác.

Những triệu phú thầm lặng họ làm những công việc bình thường thậm chí bị coi là thấp kém. Nhưng họ nắm trong những bí quyết về khách hàng mà các doanh nhân trong các doanh nghiệp lớn phải ngưỡng mộ.

Tuy nhiên nội dung muốn truyền tải của tác giả không có ý khoe khoang sự giàu có của họ mà cách họ thể hiện bản thân và sự vươn lên của họ mới là yếu tố cốt lõi trong cuốn sách Triệu phú thầm lặng muốn truyền tải.

Mỗi chương trong cuốn “ Triệu Phú Thầm Lặng “ là một câu chuyện được đúc kết từ những con người giản dị với nỗ lực phi thường. Họ đều có điểm chung là xuất thân từ 2 bàn tay trắng, từ hoàn cảnh khó khăn trở thành triệu phú đô la với triết lý kinh doanh “Kinh doanh nhỏ – thu lời lớn”.

Thành công không ở đâu xa mà bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất , muốn thành công phải có đam mê với công việc mà mình theo đuổi dù bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực gì bạn đều có thể trở thành triệu phú.

Những giá trị nhận được qua cuốn sách những triệu phú thầm lặng

Triệu phú thầm lặng mà tác giả muốn nói đến trong cuốn sách là ai?

Họ là những người thầm lặng và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh nhỏ nhưng công việc tương đối ổn định. Cuộc sống của họ bình dị đến mức chúng ta thậm chí không thể phát hiện ra họ là triệu phú hay nói đúng hơn nhìn bề ngoài họ có phần kham khổ.

Điểm nổi bật của những người triệu phú thầm lặng là họ có sự am hiểu thị trường chính xác, không thích sự may rủi, thích tài sản hơn cổ phiếu và rất cẩn trọng về tiền bạc. Chủ doanh nghiệp họ thường mạnh dạng hoặc đầu tư mạo hiểm trong các khoản đầu tư, ngược lại nhưng những triệu phú thầm lặng thì không, họ rất cẩn trọng với số tiền kiếm được.

Cách nhìn nhận bên ngoài

Những triệu phú thầm lặng dạy chúng ta bài học về cách nhìn nhận và đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Chúng ta không thể đánh giá một ai đó chỉ vì vẻ ngoài của họ, càng không được khinh thường họ khi chưa biết gì về họ. Không phải triệu phú mới được tôn trọng, bất kỳ ngành nghề đúng pháp luật cũng đều chân chính chỉ cần bạn có quyết tâm kiên trì và nỗ lực.

Cuốn sách này nội dung xoay quanh nNhững người bán hàng rong vỉa hè, họ là những triệu phú thầm lặng, nhưng để nối tiếp con đường của họ có thực sự dễ dàng? Sự giàu có của họ phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả sự nỗ lực phi thường không ngừng nghỉ. Làm những việc mà bị cho là thấp kém.

Bài học đáng giá về startup vỉa hè, hàng rong

Bài học khởi nghiệp từ câu chuyện gánh hàng rong, bán trái cây, không khuyến khích chúng ta đi theo bất kỳ nghề nào. Dù bạn khởi đầu với cửa hàng nhỏ hay doanh nghiệp lớn đều có mục tiêu đạt được thành công. Cách duy nhất để đạt được mục tiều chỉ đơn giản là không ngừng cố gắng, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có đủ sự kiên nhẫn, nỗ lực và cố gắng để đạt được thành công.

Triệu phú thầm lặng là cuốn sách gửi đến thông điệp, lời khuyên dành cho những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp từ những điều nhỏ nhặt và tầm thường nhất trong cuộc sống. Đừng lo lắng về xuất phát điểm của mình vì tương lai bạn hoàn toàn có thể làm chủ chính mình và hơn thế nữa.

Có thể bạn đã đọc hay nghe đâu đó những câu nói đại loại như: Khởi nghiệp không cần vốn. Thức tỉnh lại đi nào, dù bạn khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nào cũng cần có vốn đầu tư và có sự đam mê với công việc mà mình theo đuổi. Có chuyên môn, tinh thần cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày, luôn luôn học hỏi. Sớm muộn những tố chất đó cũng sẽ giúp bạn trở thành triệu phú trong nay mai.

Lời kết

Cuốn sách “Những triệu phú thầm lặng” kể về những câu chuyện rất đời thực của những người trở thành triệu phú thông qua nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân và thăng trầm dòng đời xô đẩy. Những câu chuyện này tập trung vào đời sống hàng ngày của họ cũng như triết lý khởi nghiệp đơn giản, sẽ tạo động lực cho những ai đang đắn đo, suy nghĩ và chưa dám thực hiện ước mơ của mình, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đây là cuốn sách đáng để đọc đặc biệt phù hợp với người châu Ắ.

Chúc bạn thành công với những kế hoạc và dự định kinh doanh của mình, hãy cố gắng, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ như các triệu phú thầm lặng bạn nhé.

Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn!.

The Best Vn
The Best Vn
Hãy cố gắng tốt hơn hôm nay so với hôm qua để ngày mai tốt hơn hôm nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Đánh giá mới nhất