T2, Tháng Ba, 2023
Trang chủSách khởi nghiệp24 bước khởi sự kinh doanh thành công - Kinh điển về...

24 bước khởi sự kinh doanh thành công – Kinh điển về khởi nghiệp tái bản

Bắt đầu một doanh nghiệp thành công không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và cuốn sách của Bill Aulet, Khởi nghiệp kinh điển – 24 bước khởi sự kinh doanh thành công, cung cấp những hướng dẫn vô giá cho các doanh nhân khát khao khởi động công việc kinh doanh của riêng mình. Cuốn sách vạch ra 24 bước cần thiết để thiết lập và điều hành một doanh nghiệp thành công.

Review sách Kinh điển về khởi nghiệp – 24 bước khởi sự kinh doanh thành công

Tiếp chương 13: Xây dựng quy trình để có được khách hàng trả tiền

Nếu bạn chưa xem các chương trước, có thể bấm vào đây để xem lại

Trong chương này, bạn cần vẽ ra quy trình mua hàng của khách. Từ đó, bạn sẽ hiểu được quy trình bán hàng và tính toán đượcchi phí bao nhiêu để có được một khách hàng trên sản phâm. Bạn cũng cần ghi ra những trở ngại tiềm ẩn có thể cản trở khả năng bán hàng của mình. Nếu có một rào cản lớn cho việc kinh doanh của bạn thì đây là thời điểm bạn nên nhận ra nó chứ không phải là khi bạn đã hoàn toàn ấn định việc kinh doanh, gọi vốn và thuê nhân viên.

Chương 14: Tính toán quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở các thị trường tiếp theo

Khởi nghiệp thành công đòi hỏi người khởi nghiệp phải có hiểu biết về quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở những thị trường tiếp theo. Các tài nguyên có sẵn thông qua Startup Classics “ Kinh điển khởi nghiệp “ – 24 bước khởi sự kinh doanh thành công của Bill Aulet có thể giúp các doanh nhân có được kiến thức rõ ràng về quy mô thị trường từ đó giúp bạn đạt được thành công trong nỗ lực kinh doanh của mình.

Cuốn sách đưa ra những lời khuyên hữu ích và chiến lược tính toán quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở những thị trường tiếp theo. Nó bao gồm các chủ đề chính như tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hiểu nhu cầu của khách hàng, phân tích cạnh tranh và đánh giá giá cả. Với những tài nguyên này, bạn sẽ hiểu được cách tính toán chính xác quy mô thị trường mục tiêu của mình để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi khởi động doanh nghiệp của bạn.

"Tính toán TAM cho các thị trường lân cận giúp bạn nhanh chóng nhận ra rằng còn có những thị trường lớn hơn, khẳng định lại với các thành viên trong nhóm và các nhà đầu tư rằng doanh nghiệp của bạn có tiềm năng lớn cả trong ngắn hạn và dài hạn".

Chương 15: Tạo lập mô hình kinh doanh

Các công ty khởi nghiệp mọc lên nhanh chóng ở khắp mọi nơi và nhu cầu tạo ra một mô hình kinh doanh vững chắc đã trở nên vô cùng cần thiết để thành công. Cuốn sách kinh điển khởi nghiệp cung cấp một hướng dẫn dễ thực hiện về cách tạo ra một mô hình kinh doanh thành công. Nó bao gồm các chủ đề như nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng, phân tích cạnh tranh và dự báo tài chính. Cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách bắt đầu và những sai lầm cần tránh trên con đường kinh doanh. Với các bước được nêu trong Startup Classics, bạn có thể nhanh chóng xây dựng một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của mình.

Chương 16: Xác định khung giá

Việc xác định khung giá cho sản phẩm, dịch vụ là điều cần thiết để tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Điều quan trọng là phải xem xét chi phí sản xuất, nhu cầu thị trường hiện tại, giá của đối thủ cạnh tranh và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Với nghiên cứu thích hợp, phân tích và ra quyết định dựa trên dữ liệu, nhà xuất bản có thể xác định chiến lược giá phù hợp để đảm bảo họ nhận được lợi ích tối đa từ sản phẩm của mình đồng thời giúp cho khách hàng của mình hài lòng với sản phẩm, dịch vụ. Bằng cách tính đến tất cả các yếu tố này và áp dụng chúng một cách có chiến lược, bạn có thể dễ dàng xác định khung giá tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Chương 17: Tính toán giá trị trọn đời của một khách hàng

Tính toán giá trị trọn đời của khách hàng là một bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh thành công. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ chi phí để có được và giữ chân khách hàng, cũng như những khách hàng nào có giá trị hơn so với khách hàng khác. Trong cuốn sách này tác giả Bill Aulet cung cấp thông tin hướng dẫn từng bước về cách tính giá trị vòng đời của một khách hàng. Với hướng dẫn này, bạn có thể đo lường chính xác ROI của họ và đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược tiếp thị của họ.

Chương 18: Xây dựng quy trình bán hàng

Trong chương này Aulet giải thích cách quy trình này có thể giúp họ xác định thị trường mục tiêu, thiết kế chiến lược bán hàng hiệu quả và tạo ra một hệ thống có tổ chức để quản lý các mối quan hệ khách hàng của họ. Anh ấy cũng cung cấp những hiểu biết có giá trị về cách tối ưu hóa các chiến lược bán hàng của họ để đạt được thành công tối đa. Với sự hướng dẫn của ông, độc giả sẽ có thể phát triển một quy trình bán hàng hiệu quả, giúp họ phát triển và thành công trong kinh doanh.

Chương 19: Tính toán chi phí để có được một khách hàng

Một trong những chủ đề đáng chú ý trong cuốn sách là cách tính toán chi phí để có được một khách hàng. Đây là một bước quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì nó giúp bạn hiểu cần đầu tư bao nhiêu để có được một khách hàng mới. Biết được chi phí thu hút khách hàng sẽ cho phép bạn xác định ngân sách marketing tiếp thị của mình và lên kế hoạch cho các chiến dịch phù hợp. Bằng cách hiểu những con số này, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định tốt hơn về kênh tiếp thị nào hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất có thể.

Chương 20: Xác định các giả định then chốt

Bill Aulet đã trình bày một hướng dẫn sâu sắc dành cho các doanh nhân. Kinh điển về khởi nghiệp đã phác thảo các bước chính để bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp thành công, chẳng hạn như lập kế hoạch kinh doanh và huy động vốn. Cuốn sách cũng đưa ra các giả định về nguồn lực mà các doanh nhân cần để thành công. Bằng cách xác định những giả định này, người đọc có thể hiểu rõ hơn cách họ có thể tạo ra các doanh nghiệp thành công nhờ sử dụng lời khuyên của Aulet.

Chương 21:  Kiểm nghiệm các giả định then chốt

Bắt đầu một doanh nghiệp thành công không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và có nhiều yếu tố cần xem xét. trong chương 21 này tác giả Bill Aulet đã phác thảo các bước cần thiết để khởi động công ty của mình. Bằng cách thử nghiệm các giả định chính, bạn có thể xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng gây ra vấn đề thực sự cho công ty khởi nghiệp của mình. Bài viết này sẽ phác thảo rõ ràng cách kiểm tra các giả định chính để mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội thành công cao nhất.

Chương 22: Xác định sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu (MVBP)

Sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu (MVBP) là bước đầu tiên quyết định sự thành công của bất kỳ công ty khởi nghiệp nào. Đó là sự lặp lại của một sản phẩm mà khách hàng có thể sử dụng để đánh giá, tùy chỉnh và phát triển thêm. Theo cuốn sách “Kinh điển khởi nghiệp ” của Bill Aulet, việc có một Sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu được xác định rõ ràng là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công.

Quy trình MVBP giúp bạn xác định tính năng nào là cần thiết cho sản phẩm của mình và tính năng nào có thể bỏ qua hoặc thêm vào sau này. Bằng cách xác định tuyên bố giá trị cốt lõi của sản phẩm, bạn có thể tập trung nỗ lực vào việc xây dựng thứ gì đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng và có cơ hội thành công cao hơn trên thị trường.

Chương 23: Chỉ ra rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn

Tác giả Aulet thảo luận về tầm quan trọng của việc xác định nhu cầu của khách hàng và tạo ra sản phẩm đáp ứng những nhu cầu đó. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của nghiên cứu thị trường cho phép các nhà bán hàng tìm hiểu về xu hướng và sở thích của khách hàng để xác định nhu cầu tiềm năng đối với sản phẩm của họ. Cuối cùng, anh đi sâu vào các chiến lược thuyết phục khách hàng tiềm năng về giá trị của sản phẩm và thuyết phục họ mua sản phẩm đó của bạn.

Chương 24: Xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm

Chương cuối cùng

Cuốn sách “ Kinh điển về khởi nghiệp “ là cuốn sách phải đọc cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp thành công. Nó cung cấp những hiểu biết có giá trị về cách các doanh nhân có thể phát triển một kế hoạch phát triển sản phẩm sẽ giúp họ tung ra sản phẩm thành công. Nó không chỉ cung cấp hướng dẫn về việc xây dựng một kế hoạch phát triển sản phẩm hiệu quả mà còn vạch ra các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của nó. Điều này làm cho nó trở thành nguồn tài nguyên hoàn hảo cho nhà kinh doanh muốn tạo và ra mắt sản phẩm của họ một cách tự tin và hiệu quả.

Lời kết

Các doanh nhân đầy tham vọng có thể học được nhiều điều từ cuốn sách Kinh điển về khởi nghiệp – 24 bước khởi sự kinh doanh thành công Bill Aulet. Đây là một cuốn sách toàn diện và được nghiên cứu kỹ lưỡng, cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về thế giới khởi nghiệp và những bước thiết yếu nhất mà một người cần thực hiện để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Cuốn sách được chia thành ba phần, mỗi phần làm sáng tỏ những khía cạnh chính của việc khởi nghiệp kinh doanh thành công. Qua nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là giáo sư, doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm, Bill Aulet đã đưa ra những hiểu biết vô giá về quá trình kinh doanh. Ông cũng phác thảo các bước như thiết lập các cuộc phỏng vấn khám phá khách hàng và phát triển lộ trình sản phẩm sẽ giúp các doanh nhân tạo ra một kế hoạch hiệu quả để triển khai hoạt động kinh doanh của họ.

Cảm nhận của thbesvtn đây là một cuốn sách kinh điển về tinh thần kinh doanh hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn trở thành ông chủ của chính mình hoặc bắt đầu công việc kinh doanh hiện tại một cách tốt hơn!

The Best Vn
The Best Vn
Hãy cố gắng tốt hơn hôm nay so với hôm qua để ngày mai tốt hơn hôm nay

1 BÌNH LUẬN

  1. Cuốn sách quá tuyệt vời về khởi nghiệp, cảm ơn thebestvn đã chia sẽ, bài viết rất hay và cũng cảm ơn tác giả Bill Aulet, đã viết ra cuốn sách Khởi nghiệp kinh điển với cùng hoàn hảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Đánh giá mới nhất